วันที่ 4 - 7 มกราคม 2568 ศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยตอนล่าง ปฏิบัติงานเก็บข้อมูลคุณภาพน้ำทะเล ดังนี้
แนวชายฝั่ง จ.สงขลา : ความลึก 6.0-10.0 m อุณหภูมิ 27.8-28.4 °C ความเค็ม 22.4-27.5 ppt ออกซิเจนละลาย 6.5-7.0 mg/l
แนวตั้งฉากจากฝั่ง ถึงเกาะกระ จ.นครศรีธรรมราช : ความลึก 7.0-32 m อุณหภูมิ 27.6-28 °C ความเค็ม 30-32 ppt ออกซิเจนละลาย 6.69-7.5 mg/l
เก็บตัวอย่างน้ำสำหรับวิเคราะห์ปริมาณสารอาหาร และศึกษาความเป็นกรดของน้ำทะเล เก็บรักษาที่อุณหภูมิ 4 °C นำวิเคราะห์ห้องปฏิบัติการต่อไป