ข่าวประชาสัมพันธ์

สทช.6 ปฏิบัติงานอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์

สทช.6 ปฏิบัติงานอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์
    วันที่ 13 เมษายน 2566 สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 6 ได้จัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ เพื่อปฏิบัติงานอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 13 – 17 เมษายน 2566 ตามคำสั่งกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ในพื้นที่รับผิดชอบ จำนวน 4 พื้นที่ ดังนี้
    1.หมู่เกาะไข่ อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา จำนวนนักท่องเที่ยว 875 คน โดยมีเทศบาลตำบลพรุในร่วมปฏิบัติงาน
    2.หาดบางสัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา จำนวนนักท่องเที่ยว 2,850 คน  
    3.ป่าในเมืองระนอง อำเภอเมือง จังหวัดระนอง จำนวนนักท่องเที่ยว 30 คน
    4.ท่าเทียบเรือเกาะพยาม อำเภอเมือง จังหวัดระนอง จำนวนนักท่องเที่ยว 800 คนโดยมี สนง.เจ้าท่าระนอง,ตำรวจน้ำ ,ศรชล , ตำรวจท่องเที่ยว. ตำรวจสภ.ปากน้ำ ร่วมปฏิบัติงาน 
 
     รวมจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งหมด 4,555 คน  
 
   ซึ่งในวันนี้ ดร.พรศรี  สุทธนารักษ์  รองอธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง​ ลงพื้นที่จังหวัด​พังงา ตรวจเยี่ยมศูนย์อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ในการนี้ได้ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ พร้อมทั้งได้มอบน้ำดื่ม​และเครื่องดื่ม​ ให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานประจำศูนย์อำนวยความสะดวกฯ โอกาสเดียวกันนี้ รองอธิบดี ทช. ได้เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ให้แนะนำนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวโดยคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก​และขอให้ถือปฏิบัติตามแนวทางการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อย่างเคร่งครัด​ และได้ร่วมเดินรณรงค์เรื่องการทิ้งขยะการลดใช้วัสดุพลาสติกแก่นักท่องเที่ยวในบริเวณชายหาด