ข่าวประชาสัมพันธ์

สทช.6 ปฏิบัติงานอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์

สทช.6 ปฏิบัติงานอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์
    วันที่ 14 เมษายน 2566 สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 6 ได้จัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ เพื่อปฏิบัติงานอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 13 – 17 เมษายน 2566 ตามคำสั่งกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ในพื้นที่รับผิดชอบ จำนวน 4 พื้นที่ ดังนี้
    1.หมู่เกาะไข่ อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา จำนวนนักท่องเที่ยว 1,335 คน โดยมีเทศบาลตำบลพรุในร่วมปฏิบัติงานและมีนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 2 คน เจ้าหน้าที่ได้ทำการปฐมพยาบาลและให้นั่งพักดูอาการ และได้ร่วมกันจัดกิจกรรมเก็บขยะชายหาดในบริเวณชายหาด
    2.หาดบางสัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา จำนวนนักท่องเที่ยว 1,740 คน  
    3.ป่าในเมืองระนอง อำเภอเมือง จังหวัดระนอง จำนวนนักท่องเที่ยว 39 คน
    4.ท่าเทียบเรือเกาะพยาม อำเภอเมือง จังหวัดระนอง จำนวนนักท่องเที่ยว 411 คนโดยมี สนง.เจ้าท่าระนอง,ตำรวจน้ำ ,ศรชล , ตำรวจท่องเที่ยว. ตำรวจสภ.ปากน้ำ ร่วมปฏิบัติงาน  รวมจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งหมด 3,525 คน  
    ซึ่งในวันนี้ ศูนย์อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ หมู่เกาะไข่ อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา
สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 6 ,นายอำเภอเกาะยาว (นายอภิญญา ศักดินันท์) และเทศบาลตำบลพรุใน รับการตรวจเยี่ยมของรองอธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง 
ดร.พรศรี  สุทธนารักษ์  และได้มอบผลไม้น้ำดื่ม​และเครื่องดื่ม​ ให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานประจำศูนย์อำนวยความสะดวกฯ โอกาสเดียวกันนี้ รองอธิบดี ทช. ได้เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ให้แนะนำนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวโดยคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก​และขอให้ถือปฏิบัติตามแนวทางการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อย่างเคร่งครัด​